s
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THIẾT BỊ VẬT TƯ KHO QUỸ SA PHÁT - NHÀ PHÂN PHỐI CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG CAO

Trang chủ » Tin tức » Cẩm nang máy đếm tiền

BÍ THƯ NGUYỄN XUÂN ANH SAI PHẠM NHỮNG GÌ ?

Thứ bảy - 23/09/2017 01:00
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã kê khai không trung thực, sử dụng bằng cấp không đúng quy định và nhận xe, nhà do doanh nghiệp tặng. Bằng cấp chưa được Bộ Giáo dục đào tạo công nhận
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã kê khai không trung thực, sử dụng bằng cấp không đúng quy định và nhận xe, nhà do doanh nghiệp tặng.
Bằng cấp chưa được Bộ Giáo dục đào tạo công nhận
Ngày 18/9, tại kỳ họp thứ 17, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố nhiều sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và một số cá nhân.
Trong đó, ông nguyễn xuân Anh  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng được Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định gây dư luận xấu trong xã hội, gây phân tâm, ảnh hưởng đến sự đoàn kết, thống nhất trong Ban Thường vụ Thành ủy.
Một trong những sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh là sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực.
Theo tìm hiểu của PV, ông Nguyễn Xuân Anh theo học cử nhân quản trị kinh doanh tại trường Humber College (Canada) từ tháng 2/1995 đến tháng 9/1998.
Tiếp đó, Bí thư Đà Nẵng học thạc sĩ kinh doanh tại trường California Southern University (Mỹ) từ tháng 3/2001 đến tháng 9/2002.
 
Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Anh cũng đã lấy bằng tiến sĩ hệ chính quy chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường California Southern University trong giai đoạn từ tháng 3/2005 đến tháng 12/2006.
Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và đào tạo nước ta chưa công nhận bằng của Trường Southern California University for Professional Studies (SCUPS). Trường này cũng đổi tên thành California Southern University vào 10/2007
.
Nhận xe, nhà do doanh nghiệp tặng
Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng công bố một trong những sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh trên cương vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là nhận và sử dụng xe do một doanh nghiệp tặng.
Trước đó vào tháng 2/2017, báo chí phát hiện ông Nguyễn Xuân Anh sử dụng chiếc xe biển xanh mang BKS 43A – 299.99 khi đi công vụ. Chiếc xe này thuộc hãng Toyota Avalon Limited và được xác định do một doanh nghiệp tặng cho Thành ủy Đà Nẵng.
Giá trị chiếc xe theo công bố của Thành ủy Đà Nẵng là 1,3 tỉ đồng. Tuy nhiên theo tìm hiểu trên thị trường, chiếc xe có giá khoảng 2,5 tỉ đồng.
Ông Nguyễn Xuân Anh sau đó khẳng định chiếc xe do một doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng tặng Thành ủy Đà Nẵng. Văn phòng Thành ủy tiếp nhận chiếc xe và bố trí cho ông sử dụng.
Chiếc xe này cũng vướng nghi vấn sử dụng BKS giả vì trùng với BKS của xe khác nhưng là biển trắng. Tuy nhiên, Thành ủy Đà Nẵng sau đó đã chứng minh đây là chiếc xe sử dụng BKS thật.

Ngoài ra trong một cuộc họp báo, ông Nguyễn Xuân Anh từng khẳng định ai phát hiện ông có một lô đất nào khác ngoài căn nhà đang ở trên đường Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu, Đà Nẵng) thì ông sẽ ngay lập tức từ chức.

Tuy nhiên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố Bí thư Đà Nẵng đã nhận 2 căn nhà do doanh nghiệp tặng và đã sử dụng.

Tác giả bài viết: theo tri thức trẻ

Nguồn tin: www.maydemtienxinda.vn

Những tin cũ hơn